LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO CỦA HỌC SINH LỚP 5 NIÊN KHÓA 2012 – 2017.

Tháng Năm 24, 2017 11:05 sáng

IMG_0787Các con ơi…! 

                           “Ta đi qua những năm tháng không ngờ

                             Vô tư quá để bây giờ xao xuyến

                            Bèo lục bình mênh mang màu mực tím

                           Chữ thiếu thời trôi nhanh như thời gian…”

              Như nói lên tất cả những tâm trạng của những người đã đi qua thuở đẹp nhất của đời người. Cái thuở chỉ mong được đến trường để gặp bạn bè, thầy cô để rồi được lớn khôn, được trưởng thành từ cách học chữ, học làm người. Những kí ức về 5 năm học nơi đây có khi là niềm vui, có khi là nỗi buồn, có khi là những hờn trách. Song dù là cung bậc cảm xúc nào đi chăng nữa thì thầy cô cũng mong các con hãy trân trọng những kí ức ấy. Chính các thầy, các cô và cả cha mẹ các con cũng từng trải qua khoảnh khắc ấy. Mai sau khi đã trưởng thành các con sẽ hiểu hơn lời thầy cô nói ngày hôm nay.

IMG_0896

khoảnh khắc trước giờ diễn ra buổi lễ

IMG_0905

khoảnh khắc trước giờ diễn ra buổi lễ

IMG_0802

Cô Nguyễn Thị Thu Hường – giới thiệu chương trình văn nghệ “Ước gì thời gian quay trở lại dù chỉ một lần, một lần thôi để lại một lần nữa là học trò của thầy của cô, một lần nữa được yêu thương, được quan tâm và thậm chí là cả la mắng. Ước gì thời gian ngừng trôi để có thể biến tất cả nơi đây trở thành mãi mãi”. Đó chính là thông điệp mà những tiết mục văn nghệ mà các em muốn gửi đến mỗi một chúng ta.

IMG_0795

Tiết mục múa ” Thương lắm thầy cô ơi” qua phần thể hiện của lớp 5A.

18582260_1199534983508795_7486932254260910340_n

” Ngàn vì sao lấp lánh đêm thâu, bài ca em hát ghi nhớ ơn sâu…” từng ca từ và điệu múa của các em lớp 5A làm nức lòng người nghe.

IMG_0798

Bài hát ” Mong ước kỷ niệm niệm xưa” qua phần thể hiện của cô và trò lớp 5C.

IMG_0797

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy có ước muốn cho thời gian quay trở lại.

IMG_0804

Tiết mục múa “cánh đồng tuổi thơ” do đội văn nghệ của liên đội trường thể hiện.

IMG_0810

Sự uyển chuyển, điêu luyện qua từng động tác của các em đã đem lại những tiết mục rất chuyên nghiệp và chất lượng.

IMG_0817

Khi bình minh hé sáng, khi giọt sương còn đọng trên lá….Thầy bước đến trường em, mang một tình yêu ước mơ. Đó chính là tình cảm mà em Bích Ngọc lớp 5A gửi gắm qua ca khúc ” mái trường mến yêu”.

IMG_0821

Khán giả được thưởng thức phần trình diễn đầy mãn nhãn qua tiết mục múa hát “lý cây đa” của lớp 5D.

IMG_0834

Phần trình diễn của lớp 5D đã để lại cho người xem những cung bậc cảm xúc khó tả.

IMG_0827

Qua tiết mục “lý cây đa” hình thành cho các thái độ yêu, tôn trọng và luôn giữ gìn giá trị truyền thống qua những làn điệu dân ca.

IMG_0839

Với điệu nhảy ” la la la” các em học sinh đem đến cho khán giả một thực đơn hoàn toàn tươi mới đầy năng lượng .

IMG_0847

Khán khả như bị lôi cuốn bởi những điệu nhảy dân vũ vui nhộn.

IMG_0846

Với điệu nhảy ” la la la” các em học sinh đem đến cho khán giả một thực đơn hoàn toàn tươi mới đầy năng lượng .

IMG_0869

Với tiết mục “bay lên nhé những ước mơ học trò” của lớp 5B cho thấy các em đã dày công tập luyện với mong muốn như món tri ân thầy cô trong những giây phút đầy lưu luyến ấy.

IMG_0855

IMG_0861

Với tiết mục “bay lên nhé những ước mơ học trò” của lớp 5B cho thấy các em đã dày công tập luyện với mong muốn như món tri ân thầy cô trong những giây phút đầy lưu luyến ấy.

IMG_0899

IMG_0896

IMG_0880

Phần văn nghệ kết thúc nhưng tin rằng trong mỗi một chúng ta luôn lưu giữ những giây phút, những xúc cảm đáng trân quý của hôm nay.

IMG_0913

Đ/c Phan Tiến Lâm – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự cùng các em học sinh và toàn thể các bậc phụ huynh.

Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên “ Tiểu Học Quảng Thuận”. Hôm nay, trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh thầy và trò nhà trường  lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho 117 học sinh lớp 5 niên khoá 2012 – 2017. Lời đầu tiên, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc PHHS lớp 5 luôn sát cánh cùng chúng tôi, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin yêu, mến mộ của nhân dân Quảng Thuận. Xin cảm ơn 117 em học sinh, đã phấn đấu tu dưỡng, học tập không ngừng, viết tiếp trang sử vàng của nhà trường.

IMG_0944

Các đ/c lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương đến tham dự và chứng kiến buổi lễ.

IMG_0921

Sau những lời tâm sự, thầy Hiệu trưởng cũng gửi đến các đại biểu, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh bài hát ” người thầy”.

IMG_0927

” Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, có hay bao mùa lá rơi,… Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy, dõi theo bước chân em trong cuộc đời”. Đó chính là thông điệp mà bao thế hệ thầy cô giáo dưới mái trường mang tên Quảng Thuận muốn gửi đến các em và nhân dân xã nhà.

IMG_0930

Đ/c Nguyễn Thành Công – Phó bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của nhà trường trong công cuộc giáo dục của xã nhà.

IMG_0939

Em Nguyễn Thị Khánh Trà đại diện cho 117 học sinh gửi đến những điều muốn nói trước giờ chia tay.

“Chúng em đã thật may mắn vì được sống dưới mái trường Tiểu học Quảng Thuận  đầy ắp yêu thương, nơi có những người cha, người mẹ hiền thứ hai – những người đã chắp thêm đôi cánh, nâng bổng những ước mơ được bay cao mãi, xa mãi. Chúng em xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời cảm ơn chân thành từ sâu thẳm trái tim. Chính thầy cô đã dạy cho chúng em biết cách sống, biết cách yêu thương và chia sẻ. Và chúng em cũng muốn nói cả lời xin lỗi. Đã có lúc chúng em chưa học bài, đã ương bướng, gan lì làm các thầy cô giáo phải phiền lòng, cũng đã có lúc chúng em hờn dỗi vì bị la mắng.”

IMG_0959

IMG_0961

BGH nhà trường đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc tiểu học cho những học sinh tiêu biểu đại diện cho 117 em.

 

IMG_0969

Phần liên hoan chia tay của các em học sinh

IMG_0966

Cô và trò lớp 5D tạo hình lưu niệm.

IMG_0975  Với danh dự là học sinh Tiểu học Quảng Thuận thầy cô  mong muốn các con hãy phát huy những gì tốt đẹp nhất mà các con tiếp thu được dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường thân yêu này  nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con. Hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học cơ sở Quảng Thuận, làm ấm lòng những thầy cô đã dìu dắt các con những bước đi ban đầu các con nhé. Chúc các con có nhiều thành công mới trong tương lai…

Người đưa tin: Ổi Võ