BÀI TUYÊN TRUYỀN “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2017

Tháng Mười 15, 2017 6:50 chiều

PHÒNG GD-ĐT THỊ XÃ BA ĐỒN            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 TRƯỜNG TH QUẢNG THUẬN                                Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

                             BÀI TUYÊN TRUYỀN “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2017

                                            Chủ đề: Học tập để phát triển quê hương, đất nước”

 

Kính thưa :  Các thầy giáo cô giáo;

Cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

“ Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học”. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, và học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi.

Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.Trên nền tảng quý báu đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông,đất nước. Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Nói như vậy để tất cả chúng ta thấy được hiệu quả cụ thể, thiết thực của việc học tập suốt đời.

Quá trình tự học từ lúc còn ở độ tuổi mầm non, đến Tiểu học,THCS,THPT, Đại học và mãi mãi cho đến hết cuộc đời. Như vậy: “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại- xã hội dựa trên nền kinh tế tri thức.

Cùng với sự phát triển của xã hội, con người cũng đang tự mình hướng tới sự hoàn thiện nhân cách của mình. Các mối quan hệ như hoạt động giáo dục ở gia đình,nhà trường,  xã hội là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết, để giáo dục cho con người ta lĩnh hội được những tri thức khoa học, để ngày một phát triển nhân cách con người đến sự hoàn mĩ. Hiện nay giáo dục đang là một vấn đề quan trọng cấp bách của các quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta hiện nay việc học là vấn đề cấp bách và đặt lên hàng đầu được xem là vấn đề quốc sách , tốc độ công nghiệp phát triển cao về kinh tế, văn hóa, Xã hội đang có sự thay đổi rõ nét. Trong  giáo dục cấp THPT vấn đề giáo dục và phát triển nhân cách là một vấn đề rất quan trọng, ở lứa tuổi này các em có nhiều thay đổi về mặt tâm lý và sinh lý nên nhu cầu hoàn thiện nhân cách để thích nghi với xã hội. Mặt khác có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống là cực kỳ quan trọng giáo dục để tạo điều và hướng cho thế hệ trẻ dần dần tự hoàn thiện nhân cách.

Giáo dục không chỉ là vấn đề quan trọng đối với thế hệ trẻ và ngay cả đối với người trưởng thành và phát triển nhân cách,để hoàn thiện nhân cách con người để mỗi con người hoàn thiện nhân cách của mình hơn.

Bên cạnh đó “ học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” phát huy vai trò của của gia đình trong việc hình thành và phát triển nhân cách của con người hiện nay. Học tập vạch ra phương hướng cho sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh theo chiều hướng đó.

Người học suốt đời là người luôn cảm thấy hài lòng với chính mình khi được học những điều mới mẽ. Họ luôn thích thú với những kinh nghiệm đúc rút được từ thực tiễn, say sưa với những ý tưởng mới tích lũy được cho dù họ đang làm bất cứ công việc gì. Đối với họ, học tập không phải là một công việc quá đặc biệt mà trở thành một phần trong thói quen hàng ngày.

Để xây dựng thành công xã hội học tập suốt đời thì chúng ta cần cung cấp cơ hội học tập cho mọi người.Việc học của mỗi cá nhân có những mục tiêu,song tựu chung cũng xung quanh 4 vấn đề then chốt: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người.Việc học trong xã hội học tập không có mục đích tự thân, mà học phải gắn với làm, “ Học đi đôi với hành”, “ Học nữa, học mãi”.

Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tuần lế hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “ Học tập để phát triển quê hương, đất nước”. Tuần lễ sẽ được tổ chức từ ngày 9/10/2017 – 15/10/ 2017.

Có thể nói : Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục đặt nền móng cho sự phát triển của xã hội.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo mạng khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi, chúc buổi lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời  thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

 

                                                                                                                                Người viết

 

                                                                                                                      Trương Thị Thu Hiền

Một số hình ảnh của học sinh trường Tiểu học Quảng Thuận hưởng ứng ” Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời”

14580454_525707090953649_1003331683_n

14543411_525707037620321_188324842_n

14569642_525707007620324_1434556513_n

IMG_5280

IMG_5280 (1) - Copy

 

Người đưa tin: Ổi Võ