KẾ HOẠCH VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH THIẾU NHI NĂM HỌC 2016 – 2017

Tháng Tư 16, 2018 10:55 chiều
PHÒNG GD – ĐT TX. BA ĐỒN

Số: 01/ KH – TV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Quảng Thuận , ngày 03  tháng 4  năm  2017.

VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH THIẾU NHI

NĂM HỌC 2016 – 2017

Nhằm hưởng ứng ” Ngày sách Việt Nam” năm học 2016 – 2017, chào mừng các ngày lễ lớn ( ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày thành lập Đội TNTPHCM 15/5, ngày sinh của Lê Nin 22/4 và ngày sinh chủ tích Hồ Chí Minh 19/5). Được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường Tiểu học Quảng Thuận. Nay Thư viện trường phối hợp với Tổ chuyên môn, Ban HĐGD – NGLL tổ chức ” Hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi năm học 2016 -2017″như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

– Nhằm tạo sân chơi sinh hoạt cho các em thiếu nhi trong nhà trường, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

– Giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

– Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh.

– Phát triển các kĩ năng của học sinh như: Kĩ năng trình bày, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ.

– Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo  giáo viên và học sinh tham gia. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trong, giữ gìn và bảo vệ sách.

Các lớp tham gia hội thi tích cực, hưởng ứng phong trào vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả…
– Đưa phong trào kể chuyện và đọc sách trở thành một hoạt động văn hóa thường xuyên trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

1. THỜI GIAN:

Thời gian  vào lúc 14h ngày 28 tháng 4 năm 2017.

III. ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐỐI TƯỢNG:

– Tại sân trường.

– Tất cả học sinh trong trường từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi lớp chọn 1 em dự thi.

1. NỘI DUNG THI:
  2. Nội dung:

Sách được tuyên truyền giới thiệu là những mẩu chuyện đăng trong sách báo, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục về đất nước con người Việt Nam, tình yêu quê hương, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi, ca ngợi truyền thống hiếu học của dân tộc…có tại thư viện trường.

1. 2.Thể lệ và hình thức:

Số lượng mỗi lớp là 1 em và các em minh họa (nếu cần) do các lớp chọn và đăng ký với bộ phận thư viện.

– Thời gian đăng ký là từ ngày 17 – 21 /4/2017.

Thang điểm :

– Chủ đề (1điểm): Nội dung bài kể phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, phù hợp với chủ đề thi.
          – Xuất xứ (1 điểm ) : Giới thiệu bài kể đã đọc ở tài liệu nào? Tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản.

– Rút ra ý nghĩa, bài học câu chuyện.(1 điểm )

– Câu, giọng kể ( 6 điểm ): Ngắt câu đúng, phát âm chuẩn, rõ ràng, rành mạch, giọng điệu phù hợp. Có nghệ thuật kể chuyện: giọng kể, ngữ điệu, cử chỉ, điệu bộ.

– Minh họa ( 1 điểm ) : Trang phục phù hợp, động tác diễn đạt theo nội dung bài kể . Động tác phải do các em thí sinh tham dự kể chuyện thực hiện, các em phụ họa chỉ nhằm làm tăng thêm hiệu quả thể hiện của thí sinh kể chuyện chính. Nếu phần minh họa không gắn với nội dung bài kể hoặc không thể hiện được nội dung lời kể…. thì không được tính điểm phần minh họa.

Lưu ý: Ưu tiên các tiết mục có sự hỗ trợ sân khấu hóa.

1. Công tác chuẩn bị:

Bộ phận thư viện lên kế hoạch triển khai đến các lớp, xây dựng bảng điểm và chuẩn bị các vấn đề có liên quan đến hội thi, gửi cho ban tổ chức hội thi và các đoàn thể có liên quan.

Tham mưu với Ban giám hiệu ra quyết định thành lập Ban tổ chức,  Ban giám khảo hội thi và dự trù kinh phí.

1. Cơ cấu giải thưởng :

01 Giải nhất :               50.000đ.

02 Giải nhì:                  40.000đ.

03 Giải ba :                  30.000đ

04 Giải khuyết khích :  20.000đ

VII. Ban Tổ chức :

1 Đ/c: Phan Tiến Lâm – Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức
2 Đ/c:  Phạm Thị Diệu Hương – Phó Hiệu trưởng – Phó ban
3 Đ/c: Trương Thị Thu Hiền – NV. TV – TB – Ban viên
4 Đ/c:  Nguyễn Ngọc Hùng – TPT Đội – Ban viên
5 Đ/c: Từ Thị An – NV. Y tế – Thư ký
6 Đ/c: Võ Ổi – Giáo viên – Quay phim, chụp ảnh
7 Đ/c: Nguyễn Mạnh Linh – Giáo viên – Dẫn chương trình
8 Đ/c:  Nguyễn Xuân Hải – Giáo viên – Loa máy, khẩu hiệu.

VIII. Ban phục vụ:

– Trang trí:  Công đoàn.
– Phục vụ: Tổ văn phòng.
IV. Ban giám khảo
1. Đ/c: Phan Tiến Lâm
2. Đ/c: Phạm Thị Diệu Hương

1. Đ/c: Trương Thị Thu Hiền
  2. Đ/c: Nguyễn Ngọc Hùng
  3. Đ/c: Trương Thị Mỹ Lệ (nếu có)
    VII. Công tác phối hợp:

– Bộ phận thư viện có trách nhiệm cung cấp sách, tài liệu phục vụ cho hội thi.

– Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm đôn đốc học sinh tham gia.

Trên đây là kế hoạch hội thi kể chuyện theo sách thiếu nhi cấp trường năm học 2016 – 2017.

Nơi nhận: -BGH ( để duyệt);-GVCN(Phối hợp thực hiện);- Lưu TV.  Người lập kế hoạch    Trương Thị Thu Hiền Duyệt của BGH   Phan Tiến Lâm