BUỔI TỌA ĐÀM PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 – 10 Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG THUẬN

Tháng Mười 20, 2019 7:21 chiều

          Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019); Công đoàn trường Tiểu học Quảng Thuận đã tổ chức thành công buổi tọa đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

         Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Phan Tiến Lâm – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGVNV trong công đoàn.

         Tại buổi tọa đàm đồng chí Phạm Thị Diệu Hương đã giúp toàn thể nữ công ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.
20-10 7

        Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Suốt 89 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Việt Nam cũng dành riêng một ngày để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ, không chỉ vì vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài và còn vì những đức tính tốt đẹp và đáng quý. Trải qua các thời kỳ lịch sử khó khăn của dân tộc, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định, cũng vì thế mà ngày 20 – 10 ngày càng mang những ý nghĩa vô cùng to lớn. Đã 89 mùa thu qua, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

           Trong thời gian qua, nữ CBGVNV không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị chị em còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực.

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Tiến Lâm thay mặt lãnh đạo đơn vị ghi nhận những thành tích mà các đồng chí nữ công đạt được trong thời gian qua, đồng chí đã chúc các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, hạnh phúc và phát huy những kết quả đạt được. Đồng chí Bí thư Chi bộ đã nhắn nhủ: “Trong giai đoạn hội nhập chị em phụ nữ phải năng động sáng tạo, hết lòng vì gia đình, vì sự nghiệp phát triển của ngành Giáo dục nói chung và vì trường Tiểu học Quảng Thuận nói riêng. Các chị em luôn là những người đi đầu trong mọi hoạt động”.

          Đồng chí Phan Tiến Lâm cũng đã thay mặt toàn thể nam công trong nhà trường dành tặng các chị em những bó hoa tươi thắm, những bài hát ngọt ngào trong ngày 20-10.
20-10 2

        Trong buổi tọa đàm này, Công đoàn nhà trường kết hợp tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí Trần Thị Thanh Nga chuyển tới nơi công tác mới. Một đồng chí đã có 12 năm công tác tại trường, gắn bó với bao thế hệ học sinh. Để ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí trong thời gian công tác tại trường và lưu giữ những kỉ niệm tốt đẹp nhất với đồng nghiệp của mình, nhà trường đã có những bó hoa tươi thắm cũng như những lời chúc tốt đẹp gửi tới đồng chí.
20- 10 3

         Sau buổi tọa đàm, Công đoàn cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ cho CBGVNV trong nhà trường, tạo điều kiện cho các chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ.
20-10 6

        Các hoạt động nhân ngày 20/10 đã khép lại trong niềm vui, hân hoan, phấn khởi của các chị em. Chắc hẳn chị em nữ công trường TH Quảng Thuận sẽ khắc ghi và nguyện thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để không phụ lòng kỳ vọng của phái mạnh và của tất cả mọi người.